fbpx
BB CLINIC THẨM MỸ VIỆN CHUẨN HÀN ĐẲNG CẤP 5 SAO Hotline ĐKTV

Nguyên nhân và dấu hiệu của bệnh giãn mao mạch không phải ai cũng biết

Giãn mao mạch là một loại bệnh lý thường gặp ở cả nam và nữ. Biểu hiện của bệnh lý giãn mao mạch đó chính là xuất hiện các mao mạch máu nhỏ li ti hình mạng nhện phía dưới da. Thời gian đầu các mao mạch này rất nhỏ và thường có màu đỏ hồng. Dần dần khi giãn mao mạch trở nên nặng hơn thì các mao mạch máu cũng nổi lên rõ hơn và chuyển dần sang màu xanh đen. Ở giai đoạn khi các mao mạch máu chuyển sang màu xanh đen thì việc điều trị sẽ mất khá nhiều thời gian chính vì vậy cần để ý đến dấu hiệu của bệnh và điều trị sớm là tốt nhất.

Đã là bệnh lý thì sẽ có nguyên nhân. Hãy cùng thẩm mỹ quốc tế bb điểm qua các nguyên nhân chính dẫn đến bệnh giãn mao mạch này nhé!

Nguyên nhân dẫn đến giãn mao mạch

Yếu tố di truyền và rối loạn tiết tố

Bệnh giãn mao mạch cũng nằm trong số các bệnh lý có tính di truyền cao. Ngoài ra sự thay đổi về nội tiết tố cũng là một nguyên nhân dẫn đến giãn mao mạch, đặc biệt là đối với phụ nữ sau khi sinh con. Sau khi sinh con xong lớp da của chị em sẽ mỏng và yếu đi làm giảm khả năng bảo về từ đó tạo cơ hội cho các mao mạch máu phát triển lớn hơn và nổi phía trên bề mặt da.

Lạm dụng mỹ phẩm

Sử dụng mỹ phẩm là nhu cầu tất yếu của mọi người, đặc biệt là đối với các chị em phụ nữ. Tuy nhiên việc lạm dụng quá nhiều loại mỹ phẩm mà không hiểu rõ các thành phần có trong sản phẩm cũng là nguyên nhân rất lớn dẫn đến tình trạng giãn mao mạch.

Trong thành phần các loại mỹ phẩm hiện nay có khá nhiều loại bao gồm các thành phần như kiềm, axit, thủy ngân… Các thành phần này sẽ ăn mòn lớp da phía trên làm cho da trở nên mỏng hơn. Mặt khác trong thành phần của rất nhiều loại mỹ phẩm có những chất có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, kích thích tuần hoàn của mạch máu dưới da giúp cho da trở nên hồng hào hơn. Tuy nhiên khi kích thích quá lớn sẽ dẫn đến việc làm cho các mao mạch bị phình to và trở thành bệnh lý giãn mao mạch.

Yếu tố cơ địa, tuổi tác

Có nhiều người cơ địa da mỏng hơn so với bình thường cũng khiến tỷ lệ mắc phải giãn mao mạch cao hơn so với bình thường. Ngoài ra tỷ lệ mắc giãn mao mạch ở độ tuổi trung niên cao hơn hẳn so với lớp trẻ điều này cũng chứng tỏ rằng tuổi tác cũng là một nguyên nhân khá lớn.

Yếu tố môi trường

Môi trường sống thường xuyên phải tiếp xúc với hóa chất, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, ô nhiễm cũng khiến cho lớp da bảo vệ bị ảnh hưởng và đó là nguyên nhân dẫn đến tính trạng giãn mao mạch chiếm tỷ lệ cao hơn so với bình thường.

Điều trị giãn mao mạch

Hiểu rõ nguyên nhân gây ra giãn mao mạch để có thể chủ động phòng ngừa. Tuy nhiên nếu phát hiện mình đã bị giãn mao mạch thì hãy tìm cách điều trị sớm nhất có thể nhé! Có nhiều phương pháp để điều trị giãn mao mạch được áp dụng từ trước đến nay như:

Sử dụng kem: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại kem có tác dụng làm săn chắc da giúp giảm bớt và cải thiện tình trạng giãn mao mạch. Tuy nhiên sử dụng kem sẽ mất rất nhiều thời gian và không hiệu quả triệt để. Thậm chí với trường hợp giãn mao mạch nặng thì gần như không có tác dụng.

Xơ hóa: Phương pháp này bác sỹ sẽ sử dụng kim để bơm nước muối sinh lý nồng độ cao vào các vùng mao mạch bị giãn. Các mao mạch này sau khi được dẫn nước muối sinh lý nồng độ cao sẽ bị sơ hóa và tạo thành vết sẹo nhỏ sau đó sẽ biến mất dần theo thời gian.

Điều trị laser: Ở phương pháp này bác sỹ sẽ sử dụng tia laser bước sóng dài chiếu trực tiếp vào khu vực mao mạch. Các tia laser này sẽ cắt đứt liên hệ giữa mao mạch và tĩnh mạch phía dưới làm cho các mao mạch không còn máu bơm vào từ đó chấm dứt hoàn toàn bệnh giãn mao mạch.

Đặc biệt hiện nay công nghệ điều trị giãn mao mạch bằng Laser Mercury LX được coi là tiên tiến và hiện đại nhất 2019. Xử dụng xung lase dài siêu xung Mercury LX đi sâu vào dưới lớp da cắt đứt hoàn toàn các mối liên kết của các mao mạch với tĩnh mạch phía dưới. Mặt khác Mercury LX còn kích thích sản sinh collagen giúp cho da chắc khỏe hơn ngăn ngừa triệt để sự xuất hiện trở lại của giãn mao mạch và giúp da trắng hồng hơn.

Để tìm hiểu thêm về điều trị giãn mao mạch bằng công nghệ Laser Mercury LX độc giả có thể xem thêm tại đây

Hoặc đăng ký tư vấn

Bác sĩ tư vấn

BB INTERNATIONAL CLINIC

TƯ VẤN 24/7: 0899 899 289
Tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan

Trị rạn da laser

RẠN DA ĐỎ, TRẮNG, THÂM ĐEN HẾT NGAY SAU...

Xem thêm

Tuyển Quản Lý Spa

 Vị Trí: Quản lý spa Mức lương: Lương chính +...

Xem thêm

Câu chuyện trị giãn mao mạch của Thu Thảo

Thu Thảo – một cô gái 25 tuổi và...

Xem thêm